[Review 2022] Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, giải pháp chống xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, giải pháp chống xuất tinh sớm? Xuất tinh sớm có thể xảy đến ở bất kỳ đấng mày râu nào nhưng nếu chỉ bị vài lần trong đời thì đó chỉ là sinh lý, còn trường hợp bị xuất sớm liên tục thời gian dài thì đó là vấn đề lớn cần tìm cách khắc phục.

Vốn là chuyện không của riêng ai, xuất tinh sớm chiếm khoảng 20% các bệnh nam khoa gây ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng. Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, giải pháp chống xuất tinh sớm?


Xuất tinh sớm là gì?

Ngày càng nhiều nam giới mắc phải căn bệnh xuất tinh sớm – đây là thực tế mà chúng ta không thể phủ định được. Xuất tinh sớm là căn bệnh phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cũng như nắm vững những thông tin về bệnh dẫn đến hoang mang, tìm cách điều trị sai làm cho bệnh tình ngày càng tăng chứ chẳng giảm đi.

Xuất tinh sớm là gì? Hội Y học giới tính tình dục ISSM định nghĩa xuất tinh sớm là hiện tượng rối loạn chức năng tình dục nam với những dấu hiệu hầu như luôn luôn xuất tinh sớm hơn đạt cực khoái hoặc xuất tinh trong thời gian ngắn không theo như ý muốn bản thân. Cụ thể là:

– Dương vật đạt được độ cương cứng như chỉ mới có dạo đầu đã “xịt”

– Dương vật đã tiến vào âm đạo nhưng nhanh chóng xuất tinh ngay, thường là dưới 2 phút.

– Xuất tinh quá sớm không như dự định ban đầu khiến cả hai đều cảm thấy hụt hẫng, không đạt được cực khoái.

Hội Niệu khoa châu Âu công bố tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới thế giới ở khoảng 20 – 30%, trên báo USANews.com báo cáo, thời gian chinh chiến ở đàn ông ở khoảng 7,3 phút nhưng thực tế có 43% đàn ông kết thúc quá trình giao hợp chỉ dưới 2 phút. Ở Việt Nam, con số người nam cảm thấy nghi ngờ mình bị xuất tinh sớm lên đến 88%, 63% các cặp đôi căng thẳng vì xuất sớm, 65% nam giới bị vợ/đối tác phàn nàn, 92% vợ/đối tác không thỏa mãn và 52% cảm thấy không ưng ý với chất lượng cuộc sống vì xuất tinh sớm.

Xuat tinh som la gi nguyen nhan giai phap chong xuat tinh som 01
Thời gian quan hệ dưới 5 phút thường được gọi là xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm thường đi kèm với chứng rối loạn cương dương. Sự kết hợp 2 chứng bệnh này lại với nhau khiến nam giới càng trở nên lo lắng, căng thẳng hơn. Nếu xuất tinh sớm không được phát hiện và điều trị kịp thời thì chức năng sinh lý sẽ ngày càng suy giảm, dần xuất hiện hiện tượng liệt dương, nhược dương – đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc bị xuất tinh sớm mà không chịu tìm cách khắc phục. Nắm rõ nguyên nhân gây xuất sớm sẽ tìm ra được giải pháp chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất. Vậy nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

– Nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý: Nếu bạn cảm thấy không tự tin, không làm chủ được “thằng nhỏ” ngay trước giờ lâm trận thì 90% bạn sẽ bị xuất sớm. Yếu tố tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến việc kiểm soát xuất tinh. Ham muốn quan hệ tình dục quá độ trong thời gian lâu, quan hệ tình dục quá mức, thủ dâm quá sớm với tần số liên tục, cảm xúc lo lắng, căng thẳng, sợ hãi,… hay bị kích thích quá mức đều khiến nam giới dễ dàng xuất tinh sớm.

– Nguyên nhân xuất tinh sớm do bệnh lý: Nếu do yếu tố tâm lý, nam giới sẽ dễ dàng vượt qua ám ảnh 2 phút nhưng nếu là do bệnh lý như: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm ông dẫn tinh,… thì cần có sự can thiệp thuốc men hoặc tiểu phẫu.

– Nguyên nhân xuất tinh sớm do các kích ứng tại chỗ: Bao quy đầu quá dài cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm, mặc quần bó chặt kích thích quy đầu hoặc xem nhưng bộ phim ảnh khiêu dâm cũng sẽ khiến hưng phấn tình dục quá mức gây xuất tinh sớm

Xuat tinh som la gi nguyen nhan giai phap chong xuat tinh som 02Tâm lý là yếu tố hàng đầu gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Giải pháp chống xuất tinh sớm

Để điều trị chống xuất tinh sớm không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ, nếu trước đây bạn vẫn bình thường nhưng đột nhiên dạo gần đây lại bị xuất sớm. Trường hợ này có thể bạn đã bị viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc viêm nhiễm đường sinh dục hay bị rối loạn cương khiến cho bạn mất quyền kiểm soát xuất tinh. Khi điều trị viêm nhiễm hoặc điều trị chứng rối loạn cương thành công thì bạn sẽ trở lại bình thường, xuất tinh có kiểm soát.

Để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được trực tiếp thăm khắm, tiếp xúc, mặt đối mặt thì mới tìm ra nguyên nhân xuất sớm chuẩn xác được. Đồng thời, xuất tinh sớm không phải do bạn, cần có sự trao đổi thẳng thắn với bạn đời để được hỗ trợ. Điều trị xuất tinh sớm bằng nhiều phương pháp như hành vi – tâm lý, sử dụng thuốc kéo dài thời gian quan hệ. Có nhiều loại thuốc cho tác dụng tốt khi sử dụng chúng trước khi quan hệ nhưng khi sử dụng cần có chỉ định bác sĩ và không được ngưng uống một cách đột ngột.

Tuy nhiên, nếu chỉ dùng riêng biệt giải pháp chống xuất tinh sớm như tâm lý hoặc tập luyện thì hiệu quả không cao. Để điều trị chứng “chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền” hiệu quả, ngăn chặn tái phát thì cần tiến hành cùng lúc 3 biện pháp sau:

– Bệnh nhân cần có những kiến thức cơ bản về tình dục học và tâm lý trị liệu.

– Bệnh nhân tự ý thức về chứng xuất tinh sớm ở bản thân, tự tập luyện để kiểm soát phản xạ xuất binh của chính mình. Hiện nay, phương pháp tập luyện chống xuất tinh về nguyên tắc giống như những phương pháp cổ điển như Stop-Squeeze của Master và Johnson, Stop-Start của Kaplan. Nghe thì đơn giản nhưng người bệnh cần gặp bác sĩ để được hướng dẫn nhận biết chính xác ngưỡng cảm giác trước khi xuất tinh và biết cách dừng lại khi muốn xuất tinh. Mục đích của những phương pháp này là giúp người bệnh quen với ngưỡng cảm giác ở dương vật, từ đó dần dần kiểm soát được việc xuất tinh.

– Dùng thuốc chống xuất tinh sớm: Có nhiều loại thuốc điều trị xuất tinh sớm: thuốc ức chế phản xạ xuất tinh, thuốc giảm cảm giác tại quy đầu (các loại thuốc tê, bôi, xịt tại chỗ), thuốc ức chế PDE5,… Việc bạn dùng thuốc gì, uống bao nhiêu, điều chỉnh liều lượng thế nào, phối hợp thuốc ra sao,.. cần có chỉ định của bác sĩ. Cũng có những loại thuốc kéo dài thời gian quan hệ không cần kê toa bác sĩ, bạn có thể dùng khi cảm thấy tự tin như: thuốc xịt Playboy, Stud 100, Dynamo Delay,…

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, giải pháp chống xuất tinh sớm? Tỷ lệ điều trị xuất tinh sớm thành công lên đến 80%, rõ ràng là không khó như nhiều người tưởng, thời gian điều trị thường mất 2 – 4 tháng. Bạn chia sẽ nỗi lòng của mình của người bạn đời và được họ thông cảm, hỗ trợ sẽ giúp chứng xuất tinh sớm nhanh chóng cải thiện hơn. Để được tư vấn về các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm không cần kê toa bác sĩ, xin vui lòng liên hệ về cho chúng tôi theo số 08.8808.4098 – 0936.24.2121.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *